Mua hàng Online rẻ hơn gọi 028.62.77.55.77 - 0913.92.75.79

Bạn đang xem tại
Hà Nội Hồ Chí Minh
Chọn địa điểm sẽ giúp bạn có thông tin chính xác nhất về giá và tình trạng hàng tại khu vực đó.
Ngày đăng: 28/12/2017 09:15AM

Chẩn Đoán Nâng Cao - Hướng Dẫn Cài Đặt Mã Kim Phun Động Cơ N54 Xe BMW 335I Bằng Thiết Bị ICOM A2

 

Hướng Dẫn Cài Đặt Mã Kim Phun Động Cơ N54 Xe BMW 335I Bằng Thiết Bị Chuyên Hãng ICOM A2

I.    TÌM HIỂU CALIBRATION INJECTORS

Calibration Injector” là gì? Và tại sao phải thực hiện “calibration injector” chắc là các câu hỏi mà không phải các kỹ thuật viên nào cũng trả lời được, đối với một số kỹ thuật viên sửa chữa bảo dưỡng ô tô còn chưa có nhiều kinh nghiệm thì thuật ngữ này nghe lạ lẫm. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu “Calibration Injectors” trên động cơ và cách calibration Injector trên động cơ N54 xe BMW bằng thiết bị chẩn đoán chuyên hãng của BMW.

“Calibration Injector” còn có thể gọi nôm na là “Cài đặt mã kim phun” nhưng nếu chúng ta nói như thế thì sẽ không giải thích được hết ý nghĩa của việc hiệu chỉnh hay còn gọi là “matching set” để cho hộp điều khiển động cơ – ECU có thể thiết lập điều chỉnh chính xác lượng nhiên liệu đưa vào buồng đốt thông qua kim phun. Chúng ta thực hiện “Calibraiton Injectors” là quá trình mã hóa chính xác “mã số” của mỗi kim phun tương ứng với từng xilanh vào hộp điều khiển động cơ và thường áp dụng trên các động cơ dầu-diesel engine, động cơ Commom rail, các động cơ sử dụng công nghệ phun xăng trực tiếp - Gasolise Direct Injection. Khi mã kim phun được mã hóa chính xác thì hộp điều khiển động cơ ECU có thể tính toán được và điều chỉnh chính xác “Độ rộng xung - pulse widths” (lượng nhiên liệu cần thiết đưa vào kim phun). Việc làm này sẽ làm cho các kim phun được calibrated một cách chính xác giúp cho động cơ làm việc tốt hơn, quá trình đốt cháy sẽ không gây ra việc thừa – thiếu nhiên liệu dẫn đến các lỗi về cảm biến O2 và giúp động cơ tiết kiệm nhiên liệu – đảm bảo công suất làm việc.      

II.    QUI TRÌNH CALIBRATION INJECTOR ĐỘNG CƠ N54 XE BMW 335I BẰNG ICOM A2

Hôm nay Công ty OBD Việt Nam hướng dẫn các bạn thực hiện quy trình “calibration injector” hay còn gọi là cài đặt mã kim phun động cơ N54 bằng thiết bị chẩn đoán chuyên hãng BMW ICOM A2 chạy trên phần mềm ISTA.

Bước 1. Thực hiện chọn xe để thực hiện.

-    Chọn Read out vehicle data.
-    Phần mềm sẽ tự động nhận diện toàn bộ thông tin xe
     Series 3/ E90/ Sedan/ 335I/ N54/ Manual/ USA left-hand/ 2007/ 03

Bước 2. Chọn mục “Activities” và nhấn chọn chức năng “Service Function” sau đó chọn hệ thống “Drive”.

Bước 3. Chọn tính năng “Engine electronic, quality control valve (MSV)”.

Bước 4. Chọn tính năng “Adjustment program” và nhấn “Start Search”.

Bước 5. Chọn tính năng “Calibrate injector” và nhấn “Start Search”.

Chọn mục ABL – Injectors volume calibration và nhấn Display.

Và kết quả Test plan của phần mềm chẩn đoán BMW ISTA đang được tiến hành, kỹ thuật viên lưu ý đọc kỹ các dòng mô tả và các hướng dẫn cụ thể để thực hiện thao tác service cho chính xác.

Đảm bảo hiện tại bộ nhớ hộp ECU không có lỗi để quá trình service được thực hiện chính xác.

Nhấn Next để hiện tại các ID của từng kim phun hiện tại được lưu trong hộp điều khiển động cơ DME.

Bước 7. Nhập tên thứ tự xilanh cần được lập trình mã kim mới.

Ví dụ: Xilanh số 6 nhập “6”.

Bước 8. Nhập mã ID kim được nhà sản xuất in trên thân kim. Mã 6 chữ số và nhấn Next.

Ví dụ:

Bước 9. Quá trình mã hóa ID kim máy số 6 đã hoàn tât, lúc này phần mềm tiếp tục hỏi kỹ thuật có cần nhập thêm các ID của các máy còn lại hay không? Nếu như có ta nhấn Yes, nếu chỉ nhập mỗi máy số 6 thôi thì ta nhấn No để kết thúc quá trình.

Bước 10. Nhấn Yes để lưu toàn bộ các giá trị ID kim phun vào trong hộp điều khiển.

Tất cả các bước thực hiện đều được phần mềm ISTA hướng dẫn cụ thể, kỹ thuật viên tiến hành Service đảm bảo đọc kỹ từng bước và tham khảo thông tin bên phần bên phải “Functional Description” để hiểu rõ từng bước và chức năng mục đích của từng quá trình service.

III.    KẾT LUẬN

Với những thao tác Service đơn giản được tích hợp trong tính năng của các thiết bị chẩn đoán chuyên hãng BMW ICOM + phần mềm ISTA hoặc trong tính năng đặc biệt đã được hỗ trợ của G-scan 2 hoặc Autel Maxisys MS908 chúng ta có thể lập trình được mã kim phun khi thực hiện sửa chữa hoặc thay thế kim, đảm bảo động cơ làm việc một cách tối ưu nhất.

Chúc các kỹ thuật viên thành công !!!


Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Nếu thích bài viết này, hãy chia sẻ cùng với bạn bè và đừng quên kết nối với chúng tôi!

Các bài viết cùng chuyên mục:

Mọi ý kiến đóng góp vui lòng liên hệ qua hộp thư: Service@obdvietnam.vn

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :
Công ty cổ phần OBD Việt Nam
Hotline: 0913 92 75 79 ( Mr.Cường )

Tin mới

Các tin khác
Real Time Web Analytics